วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

กระเป๋าแบบไหน ที่เหมาะกับบุคลิกคุณ

สาวตัวสูง 
เค้าว่ากันว่า คนตัวสูงน่ะ ไม่ค่อยมี ปัญหา ในการแต่งตัว เพราะใส่อะไร ก็ดูสวย ดูสง่า แต่.. ถ้าเลือกกระเป๋าผิด ก็คิดจนตัวตาย ได้เหมือนกันนะ (เวอร์จริง) กระเป๋า สำหรับคนตัวสูง

DO
ควรจะเลือก ทรงที่ต้องสะพาย แนบลำตัว หรือหนีบไว้ที่รักแร้ เพราะจะ ทำให้รูปร่าง กระทัดรัดมากขึ้น

DON'T
ถ้า สะพายกระเป๋า ที่มีสายยาว ปล่อยให้ตัวกระเป๋า ตกลงมาอยู่ในช่วงเอว หรือสะโพก ก็จะยิ่งทำให้รูปร่าง ดูเกะกะ เทอะทะมากขึ้น กระเป๋าทรงที่ควรหลีกเลี่ยง มากที่สุดคือ กระเป๋าถือ เพราะนั่น ยิ่งจะ ทำให้แขน และลำตัว ของเรา ดูยาวมากขึ้น หากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ควรเลือกกระเป๋าถือ ใบบาง ๆ แบบหนีบข้างลำตัวได้จะดีกว่า


สาวตัวเตี้ย 
สำหรับสาว ที่มีรูปร่าง สุดแสนจะ กระทัดรัด ตรงตามมาตรฐาน หรือต่ำกว่ามาตรฐานสาวไทย ก็ต้องหากระเป๋าตรง แบบตรงข้าม กับสาวที่มีรูปร่าง สูง
DO
ควรจะหากระเป๋า แบบที่มีสะพายยาว ๆ ให้ตัวกระเป๋า ตกลงมาอยู่ประมาณเอว หรือ สะโพกบน ถ้าใครอยากเป็นผู้หญิง ที่มีมาดเท่ห์ ๆ หน่อยล่ะก้อ.. สบายมาก เพราะสาวหุ่นแบบนี้แหล่ะ เหมาะกับกระเป๋าเป้ แบบสะพายข้างมาก ๆ เลยรู้มั๊ยเพราะด้วย สายที่ยาว และรูปทรงของกระเป๋า ที่ออกแบบ เพื่ออยู่ข้างลำตัว ประมาณ ช่วงสะโพก จะทำให้ ช่วงบนของเรา ดูยาวขึ้นไงหล่ะ... TRICKS พรางหุ่นด้วยกระเป๋า เจ๋งซะ!!!

DON'T
อย่าไปเผลอ ซื้อแบบสายสะพายสั้น หนีบติดจั๊กกะแร้มาใช้หล่ะ เพราะนั่น จะยิ่งทำให้ตัวดูสั้น เตี้ย เป็นมะขามข้อเดียว มากขึ้นไปอีก

สาวตัวหนา 
DO
ควรเลือก สะพาย หิ้ว ถือกระเป๋าที่มีขนาดบาง ๆ โดยเฉพาะ พวกที่ชอบสะพายเป้ แบบ Back Pack หนา ๆยิ่งควรเปลี่ยน บุคลิกตัวเอง ซะใหม่ เพี่อ ความดูดี และเข้ากับรูปร่าง ของตัวเอง ไม่งั้น นอกจากจะเสี่ยง ต่อการ เป็นโรค ปวดหลังแล้ว อาจจะเสี่ยง ต่อการแข่งกันไล่เตะ จากพี่เบคแฮม เปอร์ตีต์ ซีดาน ฮ่า.. ฮ่า ขอเตือน ด้วยความหวังดี

DON'T
คนตัวหนา มีข้อห้ามอย่างนึง คือ ห้ามถือกระเป๋า หนา ๆ ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิ เพื่อนเรา คนไหน ที่มีหุ่นอ้วน ๆ แถมยังชอบ ถือกระเป๋านักเรียน ใบโตๆ อ้วน ๆ หนา ๆ ไม่รู้ว่าวันนึง ๆ หอบอะไร มาเรียนกันนัก เห็นม๊ะว่าพอมองไป จะให้ความรู้สึก ว่า มีก้อนอะไรซักอย่าง เดินไปเดินมา แต่นั่น เป็นกระเป๋านักเรียน ก็พออนุโลม เพราะเรายังอยู่ ในวัยเรียนนี่ ฉะนั้น คนที่มีตัวหนา ๆ DRESS TRICKS ขอแนะนำ อย่างขวานผ่าซากว่า

 สาวตัวบาง 
อ๊ะ ๆ มีหลายคน คิดหล่ะซิ ว่าเป็นคนตัวหนา ต้องสะพายกระเป๋า แบบบาง ๆ พอเป็น คนตัวบาง เลยต้องสะพายกระเป๋า แบบหนา ๆ ขอบอกว่า ผิดถนัด.. คิดดูซิ ตัวก็ออกจะ บางนิ้ด..เดียว แต่เล่น หอบกระเป๋าใบโต เป็นพวกบ้าหอบฟาง มันจะไปดูว่าสวย ตรงไหน ฮึ???

DO
ถ้าจะให้สวยก็ต้องนี่ เล่นกันที่ขนาด ของตัวกระเป๋า การที่เรา ตัวเล็ก และไม่สามารถใช้เสื้อผ้า ช่วยอำพราง รูปร่างได้ ก็ต้องใช้ขนาด ของกระเป๋า มาทำให้รูปร่างเรา สมส่วน มากขึ้น นั่นคือ ควรเลือกกระเป๋า ที่มีขนาดใหญ่ ปานกลาง ไม่เล็ก แบน ฟีบ หรือไม่ใหญ่ เทอะทะ จนเหมือนสะพายหีบ ใส่ของ ให้มีขนาด พอเหมาะ แค่นี้ ก็จะ สามารถทำให้ รูปร่างของเรา ดูใหญ่ และสมส่วน มากขึ้น

DON'T
หลีกเลี่ยงใบบาง ๆ ติดจั๊กกะแร้ ถ้าเป็นคนสะอาด DRESS TRICKS ขอแนะนำ ให้เลือกกระเป๋า สีโทนสว่างจะดีกว่า

Tricks เล็กน้อย สำหรับการดูแลกระเป๋า คือ กระเป๋าหนัง จะดูแลง่ายที่สุด แต่ต้องระวัง อย่าให้โดนพวก แอลกอฮอลล์ อย่างทินเนอร์ หรือยาล้างเล็บ และในช่วงฤดูฝน แบบนี้ ควรเลี่ยง กระเป๋า พวกไมโครไฟเบอร์ เพราะแบบนี้ จะเสียง่าย เมื่อโดนน้ำบ่อย ควรเลือก เป็นผ้าร่ม จะดีกว่า และสำคัญ เหนือ สิ่งอื่นใด ถ้าเป็นกระเป๋าผ้าสี ๆ ควรถาม คนขาย ก่อนซื้อ ว่าสีตกมั๊ย?? ไม่งั้น เกิดโดน ฝนขึ้นมา เราก็จะได้ กระเป๋าใบใหม่ โดยไม่ตั้งใจ!!!


ขอบคุณเนื้อหาดีดีจาก  women.mthai.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น